Trị sẹo lõm bằng lăn kim tế bào gốc

Thứ tư - 17/07/2013 11:35
Trị sẹo lõm bằng lăn kim tế bào gốc

Công nghệ lăn kim tế bào gốc trong điều trị các vấn đề da là công nghệ mới dựa trên những thành tựu khoa học hiện đại về tế bào gốc . Công nghệ này giúp làn da tươi trẻ trở lại, làm đầy các sẹo lõm, làm căng các nếp nhăn nhỏ, làm mờ các vết thâm và nám da, điều mà các sản phẩm chăm sóc da và nhiều phương pháp điều trị da liễu khác không thể làm được.

           Lăn kim tế bào gốc là gì?

     Công nghệ lăn kim tế bào gốc trong điều trị da liễu thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ này đang khá hot và hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai. Các trung tâm lớn đang ứng dụng công nghệ này gồm viện da liễu trung ương, viện bỏng quốc gia,...

Công nghệ lăn kim tế bào gốc điều trị hiệu quả các vấn đề sẹo lõm, các nếp nhăn nhỏ và các rối loạn sắc tố da như vết thâm, tàn nhang hoặc nám da. Riêng về điều trị sẹo lõm, đây là công nghệ điều trị hiệu quả cao và an toàn nhất trên thế giới hiện nay.
 

     Lăn kim là gì?

     Lăn kim là một trong các cách trị sẹo lõm, nó ra đời muộn nhất so với các phương pháp trị sẹo lõm khác. Trong lăn kim trị sẹo, bác sĩ sẽ sử dụng một cây kim lăn trông giống như bánh xe, trên bề mặt có gắn rất nhiều kim nhỏ. Chiều dài của kim khác nhau tùy theo cây kim, có thể từ 0,15 mm đến 3 mm. Số lượng kim trên từng cây kim lăn cũng khách nhau, có thể từ 200- 600 kim. Tùy theo mục đích điều trị, bác sĩ sẽ chọn cây kim có độ dài kim phù hợp. Ví dụ khi điều trị sẹo lõm khá sâu, bác sĩ sẽ chọn kim lăn có độ dài kim từ 1mm trở lên. Còn khi lăn kim để chống lão hóa da, bác có thể dùng kim lăn ngắn hơn, từ 0,25- 0,75 mm...

lan kim     kim lan

   
     Tế bào gốc là gì?

    Tế bào gốc là tế bào nguyên thủy, là gốc của mọi tế bào. Nó có khả năng biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau để tạo thành các cơ quan khác nhau của cơ thể. Ví dụ nó có thể biệt hóa thành các tế bào mắt để tạo thành mắt, hoặc biệt hóa tạo thành các tế cơ, hoặc biệt hóa thành tế bào máu, biệt hóa thành các tế bào da… Các tế bào gốc sẽ điều chỉnh các quá trình sinh lý bình thường trong cơ thể.

        te bao goc    te bao goc


     Nguyên lý của công nghệ lăn kim tế bào gốc

     Lăn kim tế bào gốc là công nghệ trị sẹo lõm dựa trên khả năng tự lành vết thương của da khi nó bị tổn thương. Giống như khi cắt vào tay, da sẽ tự liền lại và có thể tạo sẹo. Bác sĩ lăn kim lăn trên da mặt, quá trình này tạo ra các tổn thương nhỏ, sẽ kích thích quá trình liền vết thương tạo ra làn da mới. Bôi mỹ phẩm tế bào gốc sau lăn kim sẽ hỗ trợ quá trình liền vết thương, giúp sẹo lõm mau đầy hơn.

    Quy trình thực hiện công nghệ lăn kim tế bào gốc

    Sau khi xịt tê ( hoặc bôi kem gây tê), bác sĩ lăn kim lăn trên da mặt bạn. Kim lăn với rất nhiều kim nhỏ ở bề mặt sẽ tác động vào da, tạo ra các lỗ thông từ bên ngoài vào trong trung bì của da ( ít gây đau, vì da bạn được gây tê). Sau đó tế bào gốc sẽ được bôi lên bề mặt da đã được lăn. Tiếp đến bác sĩ sẽ dùng tay xoa nhẹ hoặc dùng máy siêu âm đẩy sâu các tế bào gốc vào trong da qua các lỗ thông. Bạn nên biết quá trình lăn kim chính là quá trình gây tổn thương da, sẽ kích hoạt quá trình liền vết thương để làm mới da. Các tế bào gốc được đưa vào trong da sẽ biệt hóa thành các tế bào da khác nhau và điều chỉnh quá trình liền vết thương. Da sẽ được tái tạo mới, được làm đầy và đẹp hơn. Lăn kim xong mặt bạn sẽ bi đỏ trong khoảng 2- 4 tiếng. Sau khi lăn kim ở bệnh viện, bạn mua một hộp tế bào gốc về nhà tự bôi hàng ngày. Khoảng 5- 7 ngày bạn lại đến bệnh viện để bác sĩ lăn kim. Bạn chú ý nên dùng kem chống nắng hàng ngày trong thời gian điều trị.

    Nhược điểm của công nghệ này

    Sau khi lăn kim xong, da mặt bạn sẽ bị đỏ trong vòng 2- 4 tiếng, nên nếu bạn phải đi làm ngay sau đó thì sẽ  bất tiện
lan kim 2 

lan kim 3

te bao goc 2

     Hình ảnh trị sẹo lõm bằng công nghệ lăn kim, tế bào gốc

lan kim te bao goc

lan kim te bao goc 1

Các trung tâm làm công nghệ lăn kim tế bào gốc uy tín :

● Viện bỏng quốc gia- đường Phùng Hưng- làm giờ hành chính- 500 k/lần lăn kim

● Viện Da liễu trung ương- đường Phương Mai- làm giờ hành chính- 600k/lần lăn kim

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Huyền Trang- Hà Đông 0974423776- làm ngoài giờ theo hẹn- 450k/lần lăn kim

Các bước làm công nghệ lăn kim tế bào gốc:

  •   bước 1: rửa sạch mặt bằng sản phẩm phù hợp da bạn:5 phút
  •   bước 2: xịt tê vùng mặt : 30- 45 phút
  •   bước 3: sát khuẩn mặt bằng cồn 70 độ và nước muối sinh lý: 5 phút
  •   bước 4 :  lăn kim : 20-30 phút ( tùy diện tích da mặt cần điều tri)
  •   bước 5 : Bôi sản phẩm tế bào gốc
  •   bước 6:  Bôi kem Vitamin C tinh khiết
  •   bước 7: siêu âm giúp đẩy tế bào gốc và collagen vào sâu trong da
  •   bước 8: xịt khoáng (tùy theo)

Bạn nên lăn kim 1 lần/ tuần, kết hợp bôi sản phẩm tế bào gốc hàng ngày,  duy trì trong 2-3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Sẹo mụn là gì
  Các loại sẹo lõm
Cách ngăn ngừa sẹo mụn

 

⇒ Thuốc trị mụn

⇒ Bộ sản phẩm trị mụn trứng cá Calahara

⇒ Trị mụn trứng cá

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Huyền Trang


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook