Trị mụn cho sinh viên

Thứ tư - 06/05/2015 05:39
Trị mụn cho sinh viên

Sinh viên cũng là khoảng thời gian dễ bị mụn. Đừng để mụn làm cho bạn mất tự tin. Hãy thử những hướng dẫn điều trị mụn trứng cá cho sinh viên đại học.

Bạn đã rời trường trung học , vậy tại sao là mụn trứng cá vẫn còn bám theo bạn dai dẳng?

Dù điều này có thể không làm cho bạn cảm thấy vui vẻ gì, nhưng mụn trứng cá khá phổ biến ở sinh viên đại học. Rất nhiều người thấy mụn tuổi trứng cá ở tuổi dậy thì vẫn tiếp tục tái diễn vào những năm đại học của họ.

Và thậm chí nếu bạn đã qua phổ thông trung học mà không bị mụn, thì nó có thể làm bạn ngạc nhiên khi lần đầu tiên xuất hiện mụn là lúc sinh viên.

Mụn trứng cá là khó chịu, nhưng bạn có thể kiểm soát nó. Nó chỉ mất một chút thời gian, sự kiên nhẫn, và một số bí quyết.

Mụn mới xuất hiện lần đầu? Hãy thử các kem trị mụn

Ở những trường hợp này, sinh viên là thời điểm bắt đầu cho mụn trứng cá. Nó không phải là hiếm đối với mụn trứng cá xuất hiện lần đầu tiên trong tuổi đôi mươi.

Nếu làn da của bạn chưa từng bị mụn cho đến thời điểm này, và bạn chỉ cần phải đối phó với mụn nhẹ hoặc thỉnh thoảng lác đác một vài mụn, thì kem trị mụn mua ở hiệu thuốc có thể là những gì bạn cần.

Tuy nhiên không phải bất kỳ kem trị mụn nào trên kệ thuốc cũng tốt. Những sản phẩm hiệu quả nhất chứa benzoyl peroxide.  Bạn nên kiểm tra nhãn thành phần.

Và đừng lo lắng về việc không có tài chính để mua các sản phẩm đắt tiền nhất. Các thương hiệu bình dân cũng có tác dụng tốt, và phù hợp với túi tiền của sinh viên đại học.

Đã từng trị mụn trứng cá? Hãy sống chung với nó

Mọi người luôn nói với bạn rằng bạn sẽ hết mụn khi tốt nghiệp phổ thông trung học. Thật không may, mụn trứng cá không quan tâm bạn bao nhiêu tuổi. Rất có khả năng mụn sẽ theo bạn đến trường đại học.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải dùng thuốc trị mụn khi bạn đi đến trường, và chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch để tiếp tục trị mụn trong khi bạn đang xa nhà.

Rất nhiều người trẻ quyết định ngừng sử dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá khi họ ở độ tuổi này. Thậm chí nếu hiện tại da của bạn trông tốt và hết mụn, thì sử dụng các phương pháp trị mụn sẽ giúp ngăn ngừa mụn. Ngừng sử dụng thuốc trị mụn, thì trứng cá có thể sẽ tái phát trở lại.

Sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá của bạn hàng ngày

Lớp học, học tập, làm việc và cố gắng để có một cuộc sống tốt đẹp... thật là khó khăn để hoàn thành được tất cả. Nhưng lại rất dễ dàng để quên sử dụng cách trị mụn trứng cá của bạn mỗi ngày. Hơn nữa, bố mẹ có lẽ không còn ở xung quanh để nhắc nhở bạn nữa!

Cách trị mụn trứng cá chỉ làm việc hiệu quả nếu nó đang được sử dụng nhất quán. Bỏ liều thuốc nào hoặc quên ngày nào, mụn sẽ quay trở lại ám ảnh bạn.

Chắc chắn, bạn chỉ muốn nằm xuống giường sau một ngày dài. Và thật dễ dàng để bỏ qua các kem trị mụn khi bạn đang vội vã chuẩn bị đến lớp đúng giờ vào buổi sáng.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng phương pháp điều trị của họ không hiệu quả, trong khi thực tế là họ không sử dụng chúng như hướng dẫn. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy da cải thiện, hãy nhớ phương pháp trị mụn của bạn là một ưu tiên.

Không đặt hy vọng của bạn vào cách trị mụn từ thiên nhiên

Những tư vấn về trị mụn cho sinh viên có vẻ tràn lan tại các trường đại học. Từ các biện pháp trị mụn sử dụng các thứ trong nhà bếp, như trị mụn bằng tỏi và trị mụn bằng giấm táo, đến các cách trị mụn kỳ dị hơn như dùng nước tiểu, nó có vẻ như mọi người đều có các “ phương thuốc của riêng mình” để chia sẻ với người khác.

Nghe có vẻ hấp dẫn và bạn có thể thử, tuy nhiên thực tế các biện pháp này không chứng minh được hiệu quả để chống lại mụn trứng cá.

Tốt nhất thì bạn sẽ lãng phí thời gian để cố gắng trị mụn theo cách mà nó sẽ không bao giờ hiệu quả. Tồi tệ nhất thì bạn sẽ kết thúc với một trường hợp khó chịu của viêm da tiếp xúc từ đưa công cụ trên khuôn mặt của bạn mà người ấy không dành cho khuôn mặt của bạn.

Nghiêm túc, làm cho mình một ưu và bỏ qua những biện pháp khắc phục. Sử dụng các sản phẩm được thực hiện cụ thể để điều trị mụn trứng cá.

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook