Tôi có thể làm gì với mụn trứng cá tuổi trưởng thành?

Thứ bảy - 17/08/2013 11:00
Tôi có thể làm gì với mụn trứng cá tuổi trưởng thành?

Không ai mong đợi phải chiến đấu với mụn trứng cá sau khi tốt nghiệp phổ thông, vì thế thật buồn khi bạn thấy mình bị mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành

     Câu hỏi: Tôi có thể làm gì với mụn trứng cá tuổi trưởng thành?
     Trả lời:
     Thực tế thì mụn trứng cá ở người trưởng thành là vấn đề phổ biến và điều trị được. Muốn điều trị tốt mụn trứng cá cần giải quyết theo hai hướng: chăm sóc da hàng ngày và sử dụng phù hợp các thuốc trị mụn.
     Đầu tiên, và quan trọng nhất là đừng chần chừ điều trị mụn trứng cá. Nhiều người nghĩ rằng mụn chỉ là tạm thời và nó sẽ tự khỏi một cách nhanh chóng. Nhưng mụn trứng cá tuổi trưởng thành hiếm khi tự khỏi, vì thế bắt đầu trị mụn càng sớm sẽ càng tốt cho da bạn.
     Nhiều sản phẩm trị mụn trên thị trường hướng đến đối tượng dậy thì da rất nhiều dầu. Nhưng ở tuổi trưởng thành, sự sản xuất dầu giảm xuống và da bạn trở nên ít dầu hơn. Vì thế, điều trị mụn trứng cá cho người trưởng có thể khác so với tuổi dậy thì. Các sản phẩm trị mụn trứng cá gây khô da có thể quá kích thích với da người trưởng thành.   Mụn trứng cá ở người lớn có thể khó điều trị hơn mụn trứng cá tuổi thiếu niên, vì thế sẽ mất một thời gian trước khi bạn nhận thấy sự cải thiện. Bạn cũng có thể kết hợp hai hoặc vài phương pháp trị mụn để mang lại kết quả mong muốn. Bác sĩ da liễu sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cách trị mụn tốt nhất cho bạn
   Và bạn cũng phải chắc chắn rằng đúng là bạn đang bị mụn trứng cá điển hình, đặc biệt nếu trước đó chưa bao giờ bạn bị mụn trứng cá. Vài vấn đề da liễu, như bệnh trứng cá đỏ hoặc viêm nang lông trông khá giống với mụn trứng cá. Xin ý kiến của bác sĩ là ý tưởng tốt và nó sẽ giúp bạn điều trị đúng vấn đề da của mình.


Các bài viết cùng chủ đề mụn trứng cá tuổi trưởng thành
Mọi thứ bạn cần biết về mụn trứng cá người trưởng thành
Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành
Các lưạ chọn điều trị mụn trứng cá tuổi trưởng thành

Mụn trứng cá khi mang thai
Cách trị mụn trứng cá khi mang thai

Các bài viết khác
Mụn trứng cá có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Nguyên nhân gây mụn trứng cá
 

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook