Tôi có nên khám lại bác sĩ da liễu khi trị mụn?

Thứ sáu - 20/02/2015 10:29
Tôi có nên khám lại bác sĩ da liễu khi trị mụn?

Câu hỏi: Tôi có nên đi khám lại bác sĩ da liễu khi trị mụn trứng cá không?
“ Tôi bắt đầu nghĩ rằng gặp bác sĩ da liễu là một sự lãng phí thời gian. Tôi đã sử dụng các thuốc trị mụn mà bác sĩ kê đơn, nhưng không thấy sự cải thiện nào. Có lẽ bác sĩ da liễu này không biết mình đang làm gì. Tôi có nên gặp bác sĩ này một lần nữa, hay tìm bác sĩ da liễu mới ?”

     Trả lời
     Trong khi có thể rất bực bội khi không nhìn thấy kết quả, thì bạn cũng gặp khó khăn với bác sĩ da liễu. Nếu bạn chỉ gặp bác sĩ da liễu một lần thì bạn sẽ không nhận được kế hoạch trị mụn hoàn chỉnh và phù hợp nhất với mình.
     Một phần lý do khiến mụn rất khó kiểm soát là vì không có một cách trị mụn nào dùng được cho tất cả mọi người. Vì vậy bạn sẽ phải trải qua một giai đoạn thử nghiệm và báo kết quả với bác sĩ da liễu để tìm ra một cách trị mụn thực sự phù hợp.
     Hãy chắc chắn rằng bạn đang giành thời gian để trị mụn và sử dụng phương pháp trị mụn một cách nhất quán và chính xác. Nếu bạn đã chăm chỉ làm theo cách trị mụn mà bác sĩ hướng dẫn mà không nhìn thấy bất kỳ sự cải thiện nào, hãy bỏ qua sự ngại ngùng để cho bác sĩ của bạn biết. Bác sĩ da liễu luôn muốn biết phương pháp trị mụn đang hoạt động như thế nào, để từ đó có đánh giá lại và đưa ra kế hoạch trị mụn phù hợp nhất cho bạn.     Bây giờ, nếu bạn không cảm thấy thoải mái với bác sĩ da liễu này, nếu bạn không thích thái độ thờ ơ của ông/ bà ấy hoặc thấy như sự lo lắng của bạn bị gạt đi, thì bạn nên tìm bác sĩ mới. Nhưng nếu vấn đề duy nhất là đơn thuốc trị mụn của bác sĩ không hiệu quả, thì hãy theo bác sĩ này lâu hơn một chút. Bác sĩ da liễu muốn làm việc với bạn để đưa ra được một kế hoạch trị mụn có hiệu quả.
     Đừng nghĩ về những lần khám lại như là một sự lãng phí thời gian của bạn. Hãy suy nghĩ về chúng như việc bạn đang tiến gần hơn đến cách trị mụn tốt nhất cho mình.

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook