Tại sao tôi bị mụn trứng cá khi mang thai?

Thứ hai - 26/08/2013 10:59
Tại sao tôi bị mụn trứng cá khi mang thai?

Câu hỏi: tại sao tôi bị nổi mụn trong suốt quá trình mang thai? Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc phải đối phó với mụn lúc mang thai.

      Trả lời:
      Mọc mụn khi mang bầu không phải là hiếm như bạn nghĩ. Có sự thay đổi lớn diễn ra trong cơ thể bạn. Và thỉnh thoảng sự thay đổi này biểu hiện ra ngoài da. Nội tiết chịu trách nhiệm về mụn trứng cá của bạn. Trong suốt thời kỳ mang thai, nội tiết dao động mãnh liệt. Nồng độ cao của nội tiết androgen kích thích tuyến bã tăng sản xuất dầu, làm da bạn nhờn hơn. Da càng nhiều dầu thì càng dễ bị các mụn đầu đen, mụn cám.
    Điều này không có nghĩa là mọi phụ nữ mang thai đều bị mụn trứng cá. Những người may mắn hơn có thế thấy mụn khỏi khi mang thai, và da trở nên hồng hào, đẹp hơn. Nhiều người khác thì không thấy sự thay đổi rõ rệt nào về da của họ.
     Mụn trứng cá thường hay phát triển nhất trong 3 tháng đầu của thai kỳ, và tất nhiên nó có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong thời gian mang thai. Một số người thấy mụn trứng cá giảm xuống sau khi sinh, nhưng nó cũng có thể kéo dài dai dẳng sau khi đã sinh em bé.
    Những thay đổi khác về da có thể xảy ra khi mang thai là nám má và các vết rạn da.    Mụn trứng cá có thể điều trị được khi mang thai, nhưng phải cần thẩn khi lựa chọn cách trị mụn. Một số loại thuốc uống trị mụn không được dùng cho phụ nữ mang thai (chẳng hạn isotretinoin ) vì nó có thể gây quái thai. Ngay cả một số loại kem trị mụn cũng phải tránh khi mang thai. Hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng bất kỳ sản phẩm điều trị nào, kể cả các sản phẩm mỹ phẩm
   Tất nhiên, bạn có thể đợi đến khi sinh em bé rồi mới điều trị mụn trứng cá. Nhưng nếu mụn làm phiền bạn quá mức, hãy xin lời khuyên của bác sĩ về kế hoạch trị mụn vừa hiệu quả cho bạn mà lại tốt cho con bạn.


Các bài viết liên quan
Cách trị mụn trứng cá an toàn cho bà bầu
● Chu kỳ kinh nguyệt và mụn trứng cá
mụn trứng cá do nội tiết

Các bài viết chủ đề mụn trứng cá tuổi trưởng thành
Mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành
Tại sao tôi bị mụn trứng cá tuổi trưởng thành?
Tôi có thể làm gì với mụn trứng cá tuổi trưởng thành?
Cách trị mụn trứng cá tuổi trưởng thành

Các bài viết khác
Nhận biết mụn trứng cá như thế nào
Nguyên nhân gây mụn trứng cá

 

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook