Nặn mụn đầu đen ở Spa

Thứ bảy - 21/02/2015 11:42
Nặn mụn đầu đen ở Spa

Câu hỏi: tại sao chuyên viên thẩm mỹ lại nặn mụn đầu đen?

     Hãy tưởng tưởng rằng bạn đang nằm trong căn phòng trị liệu yên tĩnh, âm nhạc du dương cùng với hương thơm thư giãn của hoa oải hương. Các chuyên viên thẩm mỹ vừa kết thúc xông hơi mặt cho bạn, và sau đó… au! Chào mừng bạn đến phần nặn mụn cho mặt
     Bạn luôn nghe đến việc không được nặn mụn đầu đen và các mụn mủ trứng cá. Vậy tại sao chuyên viên thẩm mỹ lại kiên quyết nặn mụn đầu đen mỗi khi bạn đi làm mặt?
      Trả lời
     Mụn đầu đen (còn gọi là nhân mụn hở) thường được loại bỏ trong quy trình làm mặt của Spa. Đầu tiên da mặt sẽ được chuẩn bị bằng cách xông hơi nhẹ. Chuyên viên thẩm mỹ cũng có thể tẩy tế bào chết trước khi tiến hành nặn mụn.
     Tiếp theo các chuyên gia trị liệu bọc các ngón tay của họ vào bông hoặc khăn giấy và ấn nhẹ tạo áp lực lên mụn đầu đen.  Một số chuyên gia có thể sử dụng một dụng cụ nhỏ bằng kim loại được gọi là kim nặn mụn.
     Nếu may mắn thì nhân mụn sẽ bật ra ngoài được. Nặn mụn đầu đen không những cải thiện được da ngay lập tức mà nó còn có thể giúp giảm nguy cơ bị mụn viêm     Khi được thực hiện một cách chính xác, nặn mụn đầu đen không gây hại cho da. Nhưng để nặn mụn đầu đen đúng cách, nói thì dễ, làm thì khó hơn nhiều. Không nên ép mạnh lên bề mặt. Khi sử dụng kim nặn mụn phải càng cẩn thận, vì nó có thể gây ra áp lực lớn lên da nếu làm không đúng cách.
   Các loại mụn trứng cá viêm như mụn mủ, mụn bọc không bao giờ được nặn, ngoại trừ bác sĩ. Tạo ra bất kỳ một lực ép nào lên các mụn viêm này có thể phá hủy da và gây ra sẹo mụn. Hơn nữa nó rất đau.
     Đừng bị cám dỗ về việc sử dụng móng tay để tự nặn mụn đầu đen. Kỹ thuật không chính xác có thể làm cho mụn tệ hơn, chứ không tốt hơn.
  
Cách trị mụn đầu đen hiệu quả nhất
Mụn đầu đen là gì ?

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook