Đồ ăn chiên rán có gây mụn trứng cá không?

Chủ nhật - 22/02/2015 05:05
Đồ ăn chiên rán có gây mụn trứng cá không?

Câu hỏi: thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ có gây mụn không?
Tôi bị mụn trứng cá và là da dầu thực sự. Tôi ăn rất nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ. Liệu ăn thức ăn chiên rán có gây mụn?

     Trả lời
     Mặc dù nhiều người nói với bạn rằng đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ sẽ gây mụn trứng cá, tuy nhiên sự thực chiên rán thức ăn không gây ra mụn
     Có phải thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ gây ra da dầu? Cũng không phải, đó là ảo tưởng.     Nguyên nhân của da dầu là do sự hoạt động quá mức của tuyến bã tiết dầu ở trong da, không phải từ thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể. Và những người da dầu thì da tự nhiên của họ đã nhờn hơn những người khác.
     Gần như tất cả thiếu niên tuổi dậy thì đều là da dầu, và nó không phải vì do họ nhiều ăn khoai tây chiên hay các đồ ăn nhanh khác. Trong tuổi dậy thì tuyến bã đột ngột hoạt động mạnh làm mũi và trán bóng nhờn, tắc lỗ chân lông và gây mụn.
     Mụn trứng cá liên quan đến nội tiết nhiều hơn, chứ không liên quan đến các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ
     Tất nhiên, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng sẽ khuyên bạn nên hạn chế lượng mỡ và thức ăn chiên đưa vào cơ thể, vì nó tốt cho sức khỏe nói chung. Vì không gây ra mụn trứng cá, và cũng không nhất thiết bị hạn chế trong chế độ ăn lành mạnh, thì tại sao chúng ta lại bỏ qua các món gà rán, pizza và các món ngon khác được nhỉ.


  Tại sao tôi bị mụn trứng cá?
 

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook