Đàn ông hay phụ nữ dễ bị mụn trứng cá hơn ?

Thứ tư - 11/02/2015 21:45
Đàn ông hay phụ nữ dễ bị mụn trứng cá hơn ?

Câu hỏi: Mụn trứng cá có nhiều ở đàn ông hay phụ nữ?

     Trả lời:
     Xin lỗi các quý cô. Có vẻ như mụn trứng cá hay gặp hơn ở phụ nữ, ít nhất là ở tuổi trưởng thành. Trong suốt lứa tuổi dậy thì, mụn tấn công nam và nữ là ngang nhau. Nhưng sau tuổi 20 phụ nữ cho biết rằng họ có nhiều khả năng bị mụn hơn đàn ông, theo nghiên cứu của đại học y Alabama tại Birmingham.
     Hơn 1000 đàn ông và phụ nữ đã được yêu cầu hoàn thành một cuộc điều tra để xác định tỷ lệ mụn trứng cá ở người lớn. Trong số những người tham gia, 73% cho biết đã từng bị mụn tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Theo kết quả khảo sát, mụn trứng cá ảnh hưởng đến nam và nữ là ngang nhau ở trong những năm thiếu niên (68.5% nam và 66.8% nữ cho biết họ bị mụn ở tuổi dậy thì).  Từ tuổi 20 trở đi, phụ nữ tự thấy rằng họ dễ bị ảnh hưởng bởi mụn hơn đàn ông. Ở tất cả các nhóm tuổi, mụn trứng cá ảnh hưởng đến phụ nữ với tỷ lệ luôn cao hơn so với những người đàn ông.
    Các kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ ảnh hưởng của mụn:
50,9% phụ nữ so với 42,5% của nam giới, trong độ tuổi từ 20 và 29
35,2% phụ nữ so với 20,1% nam giới, trong độ tuổi từ 30-39
26,3% phụ nữ so với 12% nam giới, trong độ tuổi từ 40-49
15,3% phụ nữ so với 7,3% nam giới, tuổi từ 50 tuổi trở lên     Hầu hết phụ nữ phân loại mụn của họ từ mức độ nhẹ đến vừa. Cuộc khảo sát cũng yêu cầu phụ nữ đánh giá mụn của họ trước và sau mãn kinh, cũng như thời điểm gần chu kỳ kinh nguyệt. Ít nhất 62% phụ nữ cho biết có thêm mụn hoặc mụn nặng hơn vào thời điểm xung quanh chu kỳ của họ.
    Mụn trứng cá thường được cho là một vấn đề của tuổi dậy thì, nhưng trên thực tế có rất nhiều người trưởng thành vẫn phải tiếp tục chiến đấu với mụn. May mắn là hiện nay có nhiều cách trị mụn trứng cá tốt để giúp cải thiện mụn của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn điều trị mụn. Bạn có thể kiểm soát được mụn cho dù bạn ở lứa tuổi nào.
 

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook