Cách trị mụn nào hiệu quả nhất, chỉ cần 1 lần?

Thứ tư - 13/05/2015 05:39
cach tri mun hieu qua nhat cach tri mun hieu qua nhat

Có cách trị mụn nào hiệu quả với tất cả mọi người không? Bạn muốn tìm cách trị mụn hiệu quả nhất?

Sẽ là tuyệt vời nếu bác sĩ nói với bạn:  "Hãy thử cách trị mụn này đi; Đó là cách trị mụn hiệu quả nhất hiện nay" ?. Đó là những lời nói bạn muốn nghe từ bác sĩ da liễu của mình.

Nhưng không, thay vào đó bác sĩ sẽ thử một loạt các cách trị mụn khác, khi mà một số phương pháp điều trị cũ không hiệu quả. Chắc chắn đó là tình tiết tăng nặng, và trị mụn giành cho bạn không hề dễ dàng.

Có phải là có một cách trị mụn hiệu quả nhất, nhanh nhất, tốt nhất phải không? cách trị mụn hiệu quả nhất là gì?

Bác sĩ da liễu không phải lúc nào cũng bên bạn. Đây là một phần lý do tại sao mụn trứng cá là rất khó điều trị. Không có đáp án phù hợp cho tất cả các câu trả lời, và thực sự không có thuốc nào được coi là "tốt nhất" trong điều trị mụn trứng cá. Thuốc trị mụn X nào đó có hiệu quả với người này thì có thể không phải là lựa chọn điều trị trứng cá tốt nhất cho người khác.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: chiếc xe tốt nhất để lái là xe gì? Một người mẹ có sáu người con có thể nói là chiếc 7 chỗ, trong khi một chàng trai trẻ độc thân thích một chiếc xe thể thao. Một chủ trại cho biết xe bán tải hạng nặng là tốt nhất, nhưng một nhà môi trường cho rằng xe chạy bằng điện là thứ tốt nhất để đi. Vậy loại xe nào "tốt nhất" ? Không có. Mỗi người sẽ chọn một chiếc xe khác nhau dựa trên nhu cầu cụ thể của mình.

Cách trị mụn hiệu quả nhất cũng nên hiểu như trên. Bạn phải tìm ra một trong số đó phù hợp với mình. Kem trị mụn chứa benzoyl peroxide bán ở hiệu thuốc có thể trị mụn tốt nhất cho một người, trong khi Differin lại điều trị mụn tốt nhất cho người khác. Isotretinoin tác dụng trị trứng cá cực kỳ tốt cho nhiều người, nhưng nó sẽ là một sự lựa chọn khủng khiếp cho một người phụ nữ đang mang thai.

Có thể sẽ bực bội khi bạn phải thử một số loại thuốc trị mụn khác nhau, nhưng việc thử nghiệm này và gặp lỗi là những điều cần thiết để tìm ra cách điều trị đúng. Cách trị mụn tốt nhất cho bạn sẽ có hiệu quả cho bạn - không phải cho em gái của bạn, bạn bè của bạn, hoặc người ngồi bên cạnh bạn trong phòng chờ của bác sĩ da liễu.

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook