Trị mụn nhanh bằng tiêm thuốc Cortisone (corticosteroid)

Thứ hai - 16/02/2015 17:24
Trị mụn nhanh bằng tiêm thuốc Cortisone (corticosteroid)

Bạn gét những mụn trứng cá to cứng đầu? Nó rất to, cứng đầu và dường như không chịu khỏi. Bạn ước rằng có phương pháp kỳ diệu nào đó có thể làm chúng biến mất hoặc ít nhất là làm nó nhanh khỏi.

Những điều nên biết về cách trị mụn nhanh bằng tiêm thuốc Cortisone

Mặc dù không được phi thường như cây đũa thần, nhưng tiêm thuốc corticosteroid có thể là thứ tốt nhất. Được bác sĩ thực hiện, cách trị mụn này giúp làm giảm viêm nhanh chóng, và làm khỏi mụn chỉ sau vài ngày.
Thuật ngữ này có tên là tiêm corticosteroid vào trong mụn, và nhiều bệnh nhân bị mụn vẫn thường gọi là tiêm steroid hoặc tiêm cortisone hoặc tiêm mụn bọc

 

    Tiêm thuốc Cortisone để trị mụn

Tác dụng trị mụn bằng tiêm thuốc Cortisone

Tiêm corticosteroid vào trong mụn được dùng để điều trị mụn viêm tấy sâu hoặc mụn bọc. Corticosteroid được pha rất loãng và tiêm trực tiếp vào trong mụn. Đừng lo, kim tiêm rất nhỏ và tiêm rất nhanh nên dường như sẽ không đau.
Thuốc cortisone sẽ làm giảm viêm nhanh. Không giống như nhiều thuốc trị mụn khác cần nhiều thời gian để phát huy tác dụng, tiêm cortisone chỉ cần vài ngày, mụn sẽ mềm và xẹp dần. Hầu hết các mụn sẽ khỏi sau một tuần điều trị. Tiêm corticosteroid cũng làm giảm nguy cơ phát triển sẹo mụn. Điều này sẽ rất có lợi nếu bạn dễ bị sẹo mụn và vết thâm, corticosteroid cũng được sử dụng để trị sẹo lồi và sẹo phì đại.

Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc trị mụn bằng tiêm thuốc Cortisone

Nếu tiêm quá nhiều thuốc cortisone hoặc pha loãng với nồng độ cao thì lipid vùng da bị tiêm có thể bị teo. Lúc này bạn có thể thấy vùng da tiêm bị lõm xuống, hoặc rỗ
May mắn là những vùng da bị lõm này thường sẽ khỏi. Tuy nhiên nó mất nhiều thời gian để phục hồi ( có thể lên đến 6 tháng). Thỉnh thoảng sự mất tổ chức này là vĩnh viễn.
Nếu bạn bị sẹo lõm vĩnh viễn, nó không hẳn gây ra bởi mũi tiêm. Vì mụn nặng cũng thường gây ra sẹo lõm. Tiêm làm đầy hoặc lăn kim có thể giải quyết được vấn đề sẹo lõm.

(*): "Kết quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người"

Tác giả bài viết: Bác sĩ Trường


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   
 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Chúng tôi trên Facebook